Kỹ thuật đỗ xe song song

Bắt đầu đánh lái phải khi tài xế nhìn thấy đuôi xe phía trước qua cửa sổ tam giác. Ảnh chụp từ video
Theo cách thông thường, khoảng cách hẹp nhất có thể đỗ song song bằng chiều dài xe cộng thêm khoảng 2 bước chân về mỗi chiều. Đừng vội hướng ngay đầu xe vào.

kỹ thuật đỗ xe song song

Lái xe song song với xe phía trước, phát tín hiệu, và lùi thật chậm. Khi thấy phần đuôi xe bên phải qua cửa sổ nhỏ hình tam giác, bạn bắt đầu đánh lái sang phải cho đến khi nhìn thấy toàn bộ xe phía sau qua gương hậu trái thì trả lái thẳng.
Trả lái thẳng khi hình thấy toàn bộ xe sau qua gương hậu trái. Ảnh chụp từ video
Bạn tiếp tục lùi chậm, trong khi mắt nhìn sang gương phải. Khi gương này xếp thẳng vào góc đuôi xe trước thì đánh lái sang trái. Vẫn giữ cho xe lùi cho đến khi thân xe song song với lề đường. Khoảng cách giữa đuôi xe bạn và xe sau là yếu tố không thể bỏ qua. Trả lái thẳng và điều chỉnh xe nằm chính giữa xe trước và xe sau. Thao tác này đảm bảo rằng mọi xe đều ra được.

Khi đến với Trung tâm của chúng tôi các học viên sẽ được đào tạo theo một chuyên đề bài bản từ cơ bản đến nâng cao đảm bảo khi đến với chúng tôi các bạn sẽ được học những kỹ năng học lái xe chuyên nghiệp. sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ tự tin lái xe, tự tin cầm lái vô lăng và cùng gia đình đi những nơi mà bạn yêu thích.